Lưu ý khi đặt tủ giày trong nhà

Cách bố trí tủ giày đóng một vai trò quan trọng và liên quan chặt chẽ đến phong thủy ngôi nhà của bạn, ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp, may mắn và tài lộc của gia chủ. Vậy ta cần lưu ý điều gì khi đặt tủ giày trong nhà, cách đặt tủ giày sao cho hợp phong thủy. Dưới đây tôi xin chia sẻ đến các bạn những lưu ý khi đặt tủ giày trong nhà.

1. Không đặt tủ giày trong phòng ngủ

Vì sự giới hạn của không gian nhà ở hoặc sự tiện lợi mà không ít người đặt tủ giày ngay bên trong phòng ngủ của mình. Đây là một trong những đại kỵ nên tránh vì giày đi ở ngoài sẽ bị nhiễm các khí trong ngũ hành như kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, thông thường sẽ rất lộn xộn. Đặt giày ở phòng ngủ sẽ dẫn đến vợ chồng hay lục đục, gia đình không êm ấm.
Về mặt vệ sinh, giày dép thường mang nhiều vi khuẩn bụi bẩn, mùi hôi, để trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong phòng, khiến gia chủ ngủ không ngon giấc và dễ bệnh vặt.

2. Không dùng tủ giày quá cao

Nếu dùng tủ để giày quá cao và nhiều ngăn sẽ tạo thế “không vững chắc”, ảnh hưởng tiêu cực đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, ngoài ra người gia chủ còn có thể gặp rắc rối trong di chuyển như vấp, ngã hoặc trẹo chân. Vì theo quan niệm phong thủy, giày thuộc hành Thổ, biểu tượng “nền tảng” bởi đôi chân giúp chúng ta đứng vững trên mọi bước đường.
Khi thiết tủ giày quá cao thì giày dép cũng để trên cao, những luồng khí xấu từ giày sẽ ập thẳng vào người mang đến vận xui và hậu họa. Bởi vậy khi mua kệ giày hay tủ giày, tốt nhất nên lựa chọn loại từ 5 tầng trở xuống để đảm bảo độ cao hợp lý. Số 5 tượng trưng cho Ngũ Hành, biểu thị sự bền vững, yên ổn.
luu-y-khi-dat-tu-giay-trong-nha-1luu-y-khi-dat-tu-giluu-y-khi-dat-tu-giay-trong-nha-1ay-trong-nha-1

Dùng tủ để giày quá cao và nhiều ngăn sẽ tạo thế “không vững chắc”, ảnh hưởng tiêu cực đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ.  Ảnh: (internet)

3. Tủ giày không nên quá sặc sỡ

Bạn không nên chọn những tủ có màu sắc hút mắt mọi người vì sẽ làm tiêu tán hết sự vững chắc của món đồ này, nên để tủ giày ở vị trí kín đáo và hãy chọn cho nhà bạn những tủ giày có màu trang nhã nhẹ nhàng không chói mắt, có chất liệu từ gỗ cho chắc chắn.

Bạn cũng có thể đặt thêm các loại hoa cỏ, tranh ảnh nghệ thuật trên tủ giày để làm cho góc tủ nhà bạn trở nên đẹp mắt và tạo ra sự hài hòa. Nếu cạnh tủ giày có thêm những bình bằng gốm sứ hoặc đất nung trang trí thêm thì càng tốt, gốm thuộc hành thổ tức được phù trợ như gấm thêm hoa.

4. Không nên hướng mũi nhọn của giày hướng ra phía bên ngoài

Để mũi nhọn của giày hướng vào bản thân là điều cần tránh vì sẽ hình thành thế Hỏa sát, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khiến các thành viên trong gia đình gặp ốm đau bệnh tật. Do đó, nên hướng mũi giày vào bên trong chĩa gót ra ngoài sẽ tốt hơn.

luu-y-khi-dat-tu-giay-trong-nha-2

Để mũi nhọn của giày hướng vào bản thân là điều cần tránh vì sẽ hình thành thế Hỏa sát, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khiến các thành viên trong gia đình gặp ốm đau bệnh tật. Ảnh: (internet)

5. Không nên di chuyển tủ giày dép thường xuyên

Nếu nhà cửa rộng rãi bạn nên chú ý nhiều hơn đến phương hướng để tủ giày. Cần căn cứ vào nghề nghiệp của gia chủ để chọn phương hướng thích hợp hơn: Nếu gia chủ đang làm công việc văn phòng, viết lách thì nên để tủ giày ở hướng Đông Nam;

Nếu gia chủ làm các công việc phải dựa vào sức lực nhiều như các nghề quân đội, vũ trang hoặc công nhân nên thì đặt giá để giày dép ở phương dành cho võ là Tây Bắc. Sau khi đã chọn được vị trí đặt tủ giày thích hợp, bạn không nên di chuyển qua lại tủ giày nữa vì di chuyển nhiều sẽ tạo nên sự bấp bênh, bất ổn trong cuộc sống, sự nghiệp và sức khỏe của bạn.

6. Không nên hướng tủ giày về phía cửa lớn và trong phòng ngủ

Theo phong thủy “trái có Thanh Long, phải có Bạch Hổ”. Thanh Long là vị trí cát tường, thích hợp để những thứ sạch sẽ, xinh đẹp. Còn bên phải là Bạch Hổ, để kệ giày ở đây sẽ giúp ngăn cản sát khí vào nhà, giúp chúng ta đổi xui thành hên.

Vì thế, tủ giày, kệ giày không nên đặt đối diện với cửa lớn trong nhà. Nếu đặt được ở 2 bên cửa là may mắn nhất vì tạo phong thủy tốt, tạo vượng khí cho gia đình bạn.

7. Luôn giữ cho tủ giày sạch sẽ

Một chiếc tủ giày bẩn đặt cạnh cửa ra vào sẽ phá hoại tất cả nổ lực về phong thủy trong nhà bạn. Hãy dành thời gian vệ sinh tủ giày của bạn mỗi tuần nếu không muốn nó bốc mùi, trở thành một “ổ vi khuẩn” trong nhà, gây cản trở mọi sinh khí, vượng khí vào nhà bạn và đem lại xui xẻo bệnh tật cho gia chủ.
Ngoài ra, giày khi đi lại ngoài đường sẽ không tránh được những vết bẩn nên chúng ta không nên đặt trong phòng ngủ vì sẽ tạo ám khí cho nơi chuyên dành cho sự nghỉ ngơi. Các cặp vợ chồng đặt tủ giày trong phòng ngủ có thể gặp trục trặc về tình cảm, hôn nhân đổ vỡ.
Trên đây là những lưu ý khi đặt tủ giày trong nhà cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và thú vị về phong thủy nhà ở. Nếu mọi người có thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp, vui lòng liên hệ cho tôi theo số Hotline: 093 662 1519 hoặc gửi mail về địa chỉ: anhvuland6868@gmail.com. Xin cảm ơn !